Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

KHÁNH HOÀ: Thu hồi 115,4 tỷ đồng từ các dự án sai phạm

ĐNA -

KHÁNH HÒA:

Thu hồi 115,4 tỷ đồng từ các dự án sai phạm

 

(ĐNA)- Tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực khắc phục sai phạm theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ.

Núi Chín Khúc đang bị đắt tặc tàn phá

Ngày 7/10, ông Nguyễn Tấn Tuân- Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tỉnh đã thành lập 2 tổ công tác nhằm giải quyết các vướng mắc theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ.Theo đó, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án và nhiều bị can liên quan đến một số dự án.

Riêng việc thu hồi số tiền thất thoát do miễn giảm thuế không đúng quy định, tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi được 115,4 tỷ đồng. UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 9 quyết định điều chỉnh quy hoạch xây dựng và 4 quyết định điều chỉnh giao đất có nội dung “đất ở không hình thành đơn vị”.

Liên quan đến các dự án sai phạm, từ tháng 4 đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà đã khởi tố 3 vụ án và bắt tạm giam các bị can Nguyễn Chiến Thắng (66 tuổi, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà), Lê Đức Vinh (55 tuổi, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà), Đào Công Thiên (59 tuổi, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà) về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Ngoài các nguyên lãnh đạo tỉnh nói trên còn có các bị can Lê Văn Dẽ (cựu Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà), Võ Tấn Thái và Lê Mộng Điệp (hai cựu Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường) cũng bị khởi tố, bắt giam về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

PV-ĐNA