Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Quảng Ngãi: Bắt một đối tượng tuyên truyền, chống phá Nhà nước, xúc phạm uy tín, danh dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam.

ĐNA -

Ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng ngãi cho biết đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Võ Thanh Thời. Võ Thanh Thời bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước, xúc phạm uy tín, danh dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với Võ Thanh Thời. Võ Thanh Thời bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà nước, xúc phạm uy tín, danh dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng ngãi cho biết, cơ quan chức năng đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét chỗ ở đối với đối tượng Võ Thanh Thời.

Võ Thanh Thời sinh năm 1989, trú tại thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Võ Thanh Thời bị bắt để điều tra làm rõ hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Các quyết định tương ứng đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn, theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng ngãi.

Theo điều tra ban đầu của nhà chức trách, Võ Thanh Thời đã có những hành vi liên quan đến loạt hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, xúc phạm Bác Hồ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Thời gian qua, Võ Thanh Thời thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước. Những bài đăng, tài liệu, bài viết của Võ Thanh Thời được khẳng định đã xúc phạm uy tín, danh dự của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Những hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân của Võ Thanh Thời gây bức xúc trong dư luận.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra làm rõ và mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Ban Biên tập