Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tàu chiến Nga tấn công cướp biển ở châu Phi

ĐNA -

Những tên cướp biển định cướp một tàu container ở Vịnh Guinea đã vỡ mộng khi một chiếc trực thăng chở đầy lính thủy đánh bộ của một tàu khu trục Nga tới giải cứu.

Thủy quân lục chiến từ tàu khu trục Nga Vice-Admiral Kulakov tiến hành chống cướp biển ngoài khơi. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hạm đội Phương Bắc của Nga đang tuần tra trong khu vực Vịnh Guinea đã nhận một cuộc gọi khẩn cấp của tàu hàng MSC Lucia vào khoảng 1 giờ chiều (giờ địa phương) vào ngày 25-10.

Tàu MSC Lucia thuộc Công ty Vận tải biển Địa Trung Hải (MSC) của Thụy Sĩ – Ý, treo cờ Panama và đi đến Togo. Khi con tàu cách cảng dầu Agbami trên bờ biển Nigeria khoảng 160 km về phía Tây Nam, nó bị nhóm cướp biển có vũ trang tấn công. Lúc này, thủy thủ đoàn của tàu MSC Lucia phải trốn trong hầm máy.

Sau khi nhận được tín hiệu cấp cứu, Tàu khu trục Vice-Admiral Kulakov đã nhanh chóng tung máy bay trực thăng Ka-27PS với lực lượng lính thủy đánh bộ thiện chiến tới tàu MSC Lucia.

Khi nhìn thấy chiếc trực thăng, “những tên cướp biển đã rời khỏi tàu, lên một chiếc tàu nhanh và đi về phía bờ biển với tốc độ tối đa” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Lực lượng thủy quân lục chiến của khu trục hạm Kulakov sau đó đã đổ bộ lên tàu Lucia và tiến hành kiểm tra con tàu để xác nhận rằng nó đã an toàn.

Theo nlđ