Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Trung tướng Lê Nam Phong: Không để những công thần khoe khoang, nguỵ biện làm hại Đất nước và Quân đội

ĐNA -

Trung tướng Lê Nam Phong: (Nguyên Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2, huy hiệu 75 năm tuổi Đảng) đã nói: “Tôi từng tham gia suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến tranh biên giới phía Nam, phía Bắc rồi chiến đấu tại chiến trường Campuchia, chứng kiến bao hy sinh, mất mát của đồng đội, của nhân dân. Cho nên, nếu nói đến công lao thì hãy dành sự tôn vinh ấy cho các anh hùng, liệt sĩ và sự hy sinh to lớn của đồng bào ta trong các cuộc chiến tranh giữ nước.  Vì vậy, nền độc lập này là sự cố gắng của cả một tập thể, của toàn dân và toàn Đảng chứ không phải là thành quả của riêng một ai.”

Trung tướng Lê Nam Phong-Hồi ký Cuộc đời và Chiến trận

“Thế hệ chúng tôi chỉ biết hiến dâng hết thảy cho Tổ quốc với khát vọng mãnh liệt và niềm tin cháy bỏng là độc lập, tự do, là hòa bình, hạnh phúc. Trở về với đời thường đã mấy chục năm qua, tôi và nhiều đồng đội, nhiều tướng lĩnh trận mạc vẫn dõi theo bước tiến của thế hệ hôm nay và đặt niềm tin vào tài năng, trí tuệ của họ sẽ phát huy tốt vai trò, sức mạnh của quân đội dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng.

Thời gian qua, tôi có nghe thông tin về một vài cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu có những phát ngôn thiếu chuẩn xác, mắc bệnh công thần. Khi có dư luận phản đối thì họ ngụy biện rằng: “Đó là sự thật, tôi chỉ nói lên sự thật”. Đây là cách mà một số người cố bào chữa cho tính khoe khoang, tự cho mình là người có công lao lớn trong lịch sử, biết hết mọi việc. Sự cao ngạo, tự đánh giá thường hay phiến diện, chủ quan. Điều mà anh nhận thấy đã chắc gì là sự thật. Anh biết được mấy phần trong “sự thật” đó mà đã vội chỉ trích, phán xét theo suy nghĩ chủ quan? Ở đời, càng ra sức khoe khoang về cái gì thì sẽ càng thất bại về cái đó. Người có công lao thực sự không cần thiết phải nói ra mà hãy để lịch sử soi xét, hãy để thế hệ hôm nay đánh giá, tôn vinh.” trung tướng Lê Nam Phong chia sẻ.

Sự kiêu ngạo đi trước, ắt sự bại hoại theo sau! Chớ nên ngụy biện, tự huyễn hoặc mình, bởi điều mình biết, mình đã làm rất bé nhỏ chẳng đáng khoe khoang. Chúng ta phải kiên quyết, kiên trì đấu tranh, không để những công thần khoe khoang, ngụy biện, làm hại đất nước và quân đội.

Quỳnh Hoa.