Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Truy nã đặc biệt 6 nghi can khủng bố tại Đắk Lắk bỏ trốn

ĐNA -

Ngày 5/7/2023, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt tội “khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” theo Điều 113 Bộ luật Hình sự đối với 1 nghi can. Trước đó, ngày 28/6, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đắk Lắk cũng đã ra lệnh truy nã với  5 nghi can đã tấn công trụ sở UBND hai xã Ea Tiêu, Ea Ktur vào ngày 11/6/2023.

Theo quyết định truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay những người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk. Địa chỉ: 58 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Điện thoại: 0694389133.

6 nghi can bị truy nã đặc biệt về tội khủng bố

Nghi can bị truy nã mới nhất là Y Huăl Ê Ban (53 tuổi, dân tộc Ê Đê, trú buôn Ea Mắp, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar).

Công an cung cấp đặc điểm nhận dạng của nghi can Y Huăl Ê Ban là có sẹo chấm nhỏ ngay đầu mày trái. Nghi can này cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Nghi can thứ 2 là Nay Dương (55 tuổi, dân tộc Gia Rai, trú buôn Ea Klok, Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk). Đặc điểm nhận dạng của nghi can Nay Dương là sống mũi cao, sẹo chấm cách 2 cm trên sau đuôi mày trái.

Nghi can này cũng cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Nghi can thứ 3 là Nay Yên (53 tuổi, dân tộc Gia Rai, trú buôn Ea Klok, Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk). Nghi can này là em trai Nay Dương, có đặc điểm nhận dạng là sẹo thẳng dài 1 cm cách 3,5 cm dưới sau đuôi mắt trái. Nay Yên bị truy nã vì tham gia vụ tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Nghi can thứ 4 là Nay Tam (49 tuổi, dân tộc Gia Rai, trú buôn Ađrơng Điết, xã Cư Pơng, Krông Búk, Đắk Lắk). Nay Tam là em trai Nay Dương và Nay Yên, có đặc điểm nhận dạng là có nốt ruồi cách 1 cm trước mép phải. Nghi can này cũng cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Nghi can thứ 5 là Y Khing Liêng (31 tuổi, dân tộc M’Nông, trú xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk). Đặc điểm nhận dạng của nghi can này là có nốt ruồi ngay cánh mũi phải. Sáng 11/6, Y Khinh Liêng cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6 khi bị truy đuổi.

Nghi can thứ 6 là Y Jũ Niê (55 tuổi, dân tộc Ê Đê, trú Buôn Kang, Ea Knuêc, Krông Pắk, Đắk Lắk). Nghi can này có đặc điểm nhận dạng là có sẹo chấm 2 cm trên trước đầu mày phải. Nghi can này cũng cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Truy nã thêm những đối tuowjngSex tliên quan đã bỏ trốn
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, hiện vụ tấn công trụ sở UBND 2 xã đang tiếp tục được mở rộng điều tra, truy nã thêm những người liên quan đã bỏ trốn sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ.

Ban Biên tập