Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Tôi vẫn thích ý tưởng cộng sản và chưa hề bỏ thẻ đảng viên”

ĐNA -

Trong một lần phát biểu tại diễn đàn liên khu vực do Mặt trận Nhân dân toàn Nga tổ chức, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin bày tỏ: “Như các bạn biết, như hàng triệu công dân Liên Xô khác, cùng với hơn 20 triệu người, tôi cũng là đảng viên Đảng Cộng sản Liên Xô. Không chỉ là đảng viên, tôi còn có quãng thời gian 20 năm làm việc cho KGB… được xem là đội vũ trang của đảng”.

Tổng thống Nga Vladimiar Putin

“Không như nhiều người khác, tôi đã chỉ là một thành viên bình thường trong đảng, và cũng không như nhiều người khác, tôi không vứt bỏ thẻ đảng của mình,không đốt nó đi. bây giờ tôi không muốn phán xét lại bất cứ ai…” – Tổng thống Nga nhấn mạnh.

“Đảng Cộng sản Liên Xô sụp đổ, nhưng thẻ đảng của tôi hiện tại tôi vẫn đang giữ bên người. Tôi đã và vẫn còn yêu thích những tư tưởng XHCN. Nếu chúng ta nhìn vào Bộ luật của người xây dựng XHCN vốn từng được vận hành rộng khắp dưới thời Liên bang Xô Viết, thì nó gần giống như KINH THÁNH. Đây không phải là lời nói bông đùa, thực sự là có sự gần gũi với Kinh thánh” – nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, đồng thời cho biết thêm, Bộ luật kia nêu lên những ý tưởng hết sức tốt đẹp, đó là bình đẳng, tương ái và hạnh phúc.

Đây không phải là lần đầu Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết yêu thích tư tưởng Cộng sản. Trong thông điệp liên bang năm 2000, ông nói:
“Nền dân chủ Tư sản cũng không phải là nền dân chủ tốt nhất. Trong khi chưa có nền dân chủ nào tốt hơn, thì phải đoàn kết toàn Nga”. Trả lời phóng viên, vì sao rời bỏ đảng Cộng sản, ông khẳng định: “Không, tôi không rời bỏ Đảng Cộng sản, chỉ có đảng tự giải thể, bằng chứng là thẻ đảng của tôi còn trong ngăn kéo”.

Sau khi người tiền nhiệm Boris Yeltsin bỏ bài quốc ca Liên Xô và thay vào đó bằng một bản nhạc của nhà soạn nhạc thế kỷ 19 Mikhail Glinka, khi lên nắm quyền, Putin ra sắc lệnh lấy ngày kỷ niệm Cách mạng tháng Mười Nga 7/11/1917 làm ngày Đoàn kết Dân tộc hàng năm, đồng thời ra sắc lệnh (sau đó được Quốc hội thông qua) lấy bản nhạc Quốc ca Liên xô với lời ca mới làm Quốc ca CHLB Nga. Lấy lá cờ búa liềm có ngôi sao viền vàng của Liên bang CHXHCN Xô Viết làm Quân kỳ trong Quân đội Nga. Vladimir Putin mô tả quyết định đặt nhạc quốc ca Liên Xô bên cạnh các biểu tượng khác như là cách bày tỏ sự kính trọng đối với các vinh quang quân sự, văn hóa, khoa học các giai đoạn khác nhau trong lịch sử Nga.

Dải ruy băng Chiến thắng

Trong sâu thẳm Vladimir Putin vẫn là người cộng sản !

The Cuong – tổng hợp.