Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Vụ Vạn Thịnh Phát: Sacombank đề nghị HĐXX xem xét giải tỏa các bất động sản đang bị Cơ quan điều tra ngăn chặn

ĐNA -

Ngày mai, 11/4/2024, phiên tòa tiếp tục xét xử Trương Mỹ Lan và các đồng phạm liên quan vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng SCB bước vào giai đoạn phán xét. Trước đó, tại tòa, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – mã chứng khoán STB) đề nghị HĐXX xem xét giải tỏa các bất động sản đang bị C03 ngăn chặn đang thế chấp tại ngân hàng Sacombank để xử lý các khoản nợ đã quá hạn (nợ nhóm 5).

Sacombank đề nghị HĐXX xem xét giải tỏa các bất động sản đang bị Cơ quan điều tra ngăn chặn.

Sacombank cũng cam kết, sau khi xử lý xong các khoản nợ, phần còn lại sẽ chuyển cho cơ quan tố tụng để xử lý phần nghĩa vụ các đối tượng liên quan theo quy định.

Theo cáo trạng, trong giai đoạn truy tố, cơ quan cảnh sát điều tra đã ngăn chặn giao dịch 8 bất động sản của các bị can Bùi Anh Dũng, Bùi Đức Khoa, Hồ Bửu Phương, Trần Thị Mỹ Dung, Trương Huệ Vân, Từ Văn Tuấn, Cao Việt Dũng và các cá nhân đứng tên hộ các bị can; kê biên 1.237 bất động sản liên quan trực tiếp tới bị can Trương Mỹ Lan và phong tỏa 42 tài khoản của các cá nhân, bị can mở tại ngân hàng với tổng số tiền 1.896 tỷ đồng và gần 8,5 triệu USD. Các tài khoản này ngoài mở tại SCB, còn có tại HSBC, Vietinbank (CTG), BIDV (BID)…

Tạm giữ hàng nghìn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận xây dựng công trình, hợp đồng cho thuê nhà đất, thỏa thuận bồi thường các thửa đất…

Trước đó, các bị cáo đã được nghe cáo trạng, được bào chữa, được tranh luận, được nói lời cuối cùng. Nhiều thông tin quan trọng cũng dần được lộ diện qua các phiên xét xử. Các bên liên quan cũng được trình bày tại tòa.

Thụy Văn